ECONOMICS,
Maejo University

คณะเศรษฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ECONOMICS, Maejo University

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปรัชญา

“ผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม เน้นความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ และสร้างสรรค์งานวิชาการเพื่อเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

วิสัยทัศน์

“สร้างโอกาส เสริมปัญญา พัฒนาคน เพื่อชุมชนและสังคมที่ยั่งยืน”

พันธกิจ

1. ผลิตบัณฑิตที่เป็นนักคิดวิเคราะห์นักปฏิบัติ และสามารถเป็นผู้ประกอบการที่มีฐานคิดด้านเศรษฐศาสตร์ทันต่อการเปลี่ยนแปลงและคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม
  2. เพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้สังคมท้องถิ่น และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของคนทุกระดับ
  3. ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านเศรษฐศาสตร์ และบูรณาการองค์ความรู้ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  4. ให้บริการวิชาการและสร้างความร่วมมือทางด้านเศรษฐศาสตร์ในระดับประเทศและนานาชาติ
  5. ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของชาติและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
  6. สร้างและพัฒนาระบบบริหารจัดการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล โปร่งใสในการบริหารมุ่งสู่องค์กรแห่งความสุข

ค่านิยมหลัก (Core Values)

E: Economic Mindset เศรษฐศาสตร์รู้คิด

C: Concern for Society อุทิศเพื่อสังคมชุมชน

O: Objective Oriented มุ่งปฏิบัติตนสู่จุดหมาย

N: Networking ขยายเครือข่ายความร่วมมือ