18 ก.ย. 67

วันที่ 18 กันยายน 2567 คณะเศรษฐศาสตร์ จัดโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา คณะเศรษฐศาสตร์ ประจำปี 2567 : ของเล่นไม้ไทยโบราณ ของเล่นพื้นบ้านล้านนา "บะข่างโว่" เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐศาสตร์ ปี 4 โดย รศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.สุรชัย กังวล กล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณอานนท์ ไชยรัตน์ ปราชญ์ชาวบ้าน อดีตผู้ใหญ่บ้าน และผู้ก่อตั้งศูนย์การเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม พื้นบ้านสลีปิงจัยแก้วกว้าง ครูภูมิปัญญาไทยล้านนารุ่นที่ 7 สภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และคุณชุมพล สวิงวงค์ ผู้มีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญในการทำของเล่นไม้ไผ่ไทยโบราณ ของเล่นพื้นบ้านล้านนา "บะข่างโว่" ให้เกียรติมาเป็นวิทยากร เพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่องค์ความรู้เกี่ยวกับของเล่นพื้นบ้าน จัดขึ้น ณ ห้องประชุมเศรษฐนิทัศน์ (EC304) ชั้น 3 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

หมวดหมู่ (Categories): umnarj, WEB, กิจกรรมคณะ, กิจกรรมนักศึกษา, ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม